08:49 ICT Thứ sáu, 19/07/2019

Tin tức

Kế hoạch hoạt động

Văn hay - Chữ tốt

Góc giáo viên

Góc học sinh

Góc phụ huynh

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Chuyển vụ đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy sang Bộ Công an

Thứ sáu - 12/05/2017 08:26
Công ty Thiên Ngọc Minh Uy chấm dứt hoạt động

Công ty Thiên Ngọc Minh Uy chấm dứt hoạt động

Bộ Công Thương vừa đưa ra hướng dẫn quy trình thanh lý hợp đồng kinh doanh đa cấp với Công ty Thiên Ngọc Minh Uy.
Ngày 11-5, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã công bố quy trình, thủ tục thanh lý hợp đồng bán hàng đa cấp với người tham gia sau khi Thiên Ngọc Minh Uy chấm dứt hoạt động. Đây cũng là cách để người tham gia hệ thống của Thiên Ngọc Minh Uy nắm được và chủ động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Bộ Công Thương sẽ giám sát chặt chẽ quá trình thanh lý hợp đồng và giải quyết quyền lợi cho người tham gia bán hàng đa cấp tại Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. Trường hợp không thống nhất với phương án giải quyết của Thiên Ngọc Minh Uy, người tham gia có thể thông báo tới Sở Công Thương tại địa bàn hoặc Cục Quản lý cạnh tranh để được hỗ trợ trong việc bảo vệ quyền lợi.

Theo đó, quy trình, thủ tục thanh lý hợp đồng bán hàng đa cấp với Thiên Ngọc Minh Uy được thực hiện như sau: Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp từ ngày 26-4-2017.

Thiên Ngọc Minh Uy sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng và hoàn thành nghĩa vụ theo quy định của Nghị định 42/2014 đối với các chuyên viên kinh doanh của công ty trong vòng 60 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Hồ sơ bao gồm: Đơn đề nghị thanh lý hợp đồng (theo mẫu), hợp đồng bán hàng đa cấp, đơn đặt hàng, phiếu xuất kho, hàng hóa… và các giấy tờ liên quan đến tư cách, nhân thân của chuyên viên kinh doanh (yêu cầu bản chính).

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ tại trụ sở chính tại Hà Nội (từ Quảng Bình trở ra) và chi nhánh TP.HCM (từ Quảng Trị trở vào). Thiên Ngọc Minh Uy có trách nhiệm lập biên bản thanh lý hợp đồng đối với  các hồ sơ hợp pháp, hợp lệ theo quy định. Sau đó sẽ thông báo và mời chuyên viên kinh doanh lên trụ sở chính hoặc chi nhánh TP.HCM để thống nhất nội dung biên bản thanh lý và ký kết bên bản thanh lý.

Sau khi biên bản được ký kết, bộ phận tài vụ của Thiên Ngọc Minh Uy sẽ lập phiếu chi giao thủ quỹ chi trả các khoản quyền lợi cho chuyên viên kinh doanh theo đúng quy định.

Trong trường hợp chuyên viên kinh doanh chưa nhất trí, thống nhất được nội dung biên bản thanh lý, Thiên Ngọc Minh Uy có trách nhiệm báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Công Thương và các cơ quan ban ngành về phương án giải quyết.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Phương Nam, Cục phó Cục Quản lý cạnh tranh, cho biết vụ việc Thiên Ngọc Minh Uy khá phức tạp nhưng sẽ sớm được xử lý. Hồ sơ vụ việc đã được Cục Quản lý cạnh tranh chuyển sang C46 (Bộ Công an) để tiếp tục điều tra và xem xét xử lý hình sự.

Theo ông Nam, Cục Quản lý cạnh tranh không cấm hoạt động kinh doanh đa cấp hợp pháp của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, mọi biến tướng của những doanh nghiệp bán hàng đa cấp phải được giám sát chặt chẽ.

Trước đó, ngày 10-5, Cục Quản lý cạnh tranh đã có công văn gửi các sở Công Thương đề nghị phối hợp theo dõi sát hoạt động của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, xử lý nghiêm theo quy định nếu công ty này cố tình triển khai các hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương khi chưa được phép hoạt động.

Công ty Nhã Khắc Lâm được phản ánh là công ty con của Thiên Ngọc Minh Uy đảm nhiệm việc tiếp tục các hoạt động bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy. Dù chưa được phép hoạt động bán hàng đa cấp nhưng công ty này đã có dấu hiệu tuyên truyền, quảng bá, thậm chí ký hợp đồng bán hàng đa cấp với nhiều cá nhân.

Tác giả bài viết: Theo Trà Phương (Pháp luật TPHCM)

Nguồn tin: 24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về trường Tiểu học Hòa Liên

Trường Tiểu học Hòa Liên thuộc xã Hoà Liên, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng. Địa bàn chiêu sinh của trường gồm 26 tổ dân cư của 7 thôn : Quan Nam 1, Quan Nam 2, Quan Nam 3, Quan Nam 4, Quan Nam 5, Quan Nam 6 và Thôn Trường Định. Cha mẹ học sinh hầu hết sống bằng nghề  nông, chăn nuôi gia súc...

Đăng nhập thành viên


                                                                                                                                                                                                                 Admin: phong.vuphong@gmail.com