16:04 ICT Thứ tư, 05/08/2020

Tin tức

Kế hoạch hoạt động

Văn hay - Chữ tốt

Góc giáo viên

Góc học sinh

Góc phụ huynh

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Bão Utor tăng 2 cấp khi tiến vào biển Đông

Chủ nhật - 11/08/2013 22:01
Dự báo đường đi của bão.

Dự báo đường đi của bão.

Chiều 11/8, bão Utor đã mạnh lên cấp 15, tăng 2 cấp so với buổi sáng. Siêu bão đang thẳng đến phía tây đảo Luzon (Philippines) và dự báo sẽ đổi hướng, đi vào biển Đông vào tối mai.
Siêu bão sắp tiến vào biển Đông
bao-1376220195_500x0.jpg
Dự báo đường đi và khu vực ảnh hưởng của bão, áp thấp nhiệt đới. Ảnh: NCHMF.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, chiều 11/8, tâm bão Utor cách đảo Luzon khoảng 350 km, mạnh cấp 15 (sức gió tối đa 183 km mỗi giờ). Đêm nay và ngày mai, bão theo hướng giữa tây tây bắc và tây bắc, tốc độ 20-25 km mỗi giờ. Đến 13h ngày mai tâm bão ở phía tây đảo Luzon, mạnh cấp 14.

Sau đó bão có khả năng đổi hướng thiên về phía tây nhiều hơn, giữ nguyên tốc độ  và cường độ khi vào biển Đông. Dự báo ngày 11/8 của đài Việt Nam và nhiều đài quốc tế đều cho rằng bão vào Trung Quốc, tuy nhiên hiện vẫn còn quá sớm để khẳng định. Từ sáng mai đông bắc biển Đông có gió mạnh cấp 8, sau tăng lên cấp 14, biển động dữ dội.

Theo Quy chế báo bão lũ, bão từ cấp 12 trở lên được coi là rất mạnh. Với bão Utor, các đài quốc tế như Hải quân Mỹ, TRS của ĐH London và Hong Kong đều đánh giá như vậy. Ảnh mây vệ tinh cho thấy, tâm bão là chấm tròn màu đen giữa xoáy mây trắng. Thường chỉ cơn bão mạnh mới có chấm đen này.

chamden-1376220196_500x0.jpg
Tâm bão là điểm đen nằm giữa xoáy mây màu trắng. Ảnh: NCHMF.

Hiện trên biển Đông còn xuất hiện một áp thấp nhiệt đới. Chiều 11/8 tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 150 km, mạnh cấp 6. Đêm nay và ngày mai, áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng tây, hơi chếch bắc một chút, tốc độ chậm chỉ 5-10 km mỗi giờ và không mạnh thêm.

Theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, đến sáng 11/8 còn 28 tàu với gần 300 ngư dân hoạt động ở khu vực quần đảo Hoàng Sa; hơn 1.000 tàu ở khu vực quần đảo Trường Sa và giữa hai quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa.

Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương đã có công điện đề nghị lực lượng chức năng các tỉnh từ Quảng Ninh đến Phú Yên thông báo cho tàu thuyền biết hướng di chuyển của bão và áp thấp nhiệt đới, chủ động thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm. Trong 24 giờ tới, vùng nguy hiểm được xác định là phía bắc vĩ tuyến 11 và nam vĩ tuyến 16 và đông bắc biển Đông.

Xuân Hoa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
thái sơn - 05/12/2014 09:20
Siêu thị bếp Thái Sơn chuyên thiết bị nhà bếp cao cấp - http://bepthaison.vn/
Showroom thiết bị nhà bếp chuyên bếp từ cao cấp, bếp điện bếp điện từ nhập khẩu châu Âu - bepthaison.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về trường Tiểu học Hòa Liên

Trường Tiểu học Hòa Liên thuộc xã Hoà Liên, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng. Địa bàn chiêu sinh của trường gồm 26 tổ dân cư của 7 thôn : Quan Nam 1, Quan Nam 2, Quan Nam 3, Quan Nam 4, Quan Nam 5, Quan Nam 6 và Thôn Trường Định. Cha mẹ học sinh hầu hết sống bằng nghề  nông, chăn nuôi gia súc...

Đăng nhập thành viên


                                                                                                                                                                                                                 Admin: phong.vuphong@gmail.com